Cài đặt và cấu hình Hyper-V Tools để quản lý từ xa (Phần 1)

January 7, 2012 No Comments » ( 1,456 views)

Công cụ quản lý Hyper-V bao gồm Hyper-V Manager và Virtual Machine Connection. Hyper-V Manager là một snap-in Microsoft Management Console – tiện ích giúp quản lý mạng. Virtual Machine Connection cung cấp kết nối từ xa trực tiếp tới một máy ảo. Người dùng có thể cài đặt công cụ quản lý Hyper-V dành cho Windows Server 8 trên hệ điều hành Windows Server 2008 đã được cài đặt đầy đủ và trên các phiên bản đã được hỗ trợ của Windows Vista Service Pack 1 (SP1). Bài viết sau sẽ hướng dẫn cách cài đặt và cấu hình những công cụ này.

HyperVTools

Chú ý:

Yêu cầu tối thiểu để hoàn thành quá trình này là tài khoản phải thuộc thành viên trong nhóm Administrators group cục bộ hoặc tương đương.

Cài đặt các công cụ quản lý

Để chuẩn bị cho việc cài đặt các công cụ quản lý, hãy lấy gói cập nhật phù hợp cho hệ điều hành bạn muốn cài đặt công cụ. Nếu muốn biết thêm thông tin và đường link để download bản cập nhật, hãy truy cập vào Installing Hyper-V for Windows Server 2008.

Để cài đặt công cụ quản lý:

1. Cài đặt gói cập nhật bằng cách sử dụng phương pháp giống với cách bạn lấy gói này:

  • Nếu lấy gói cập nhật từ Windows Update và không đặt máy tính tự động cài đặt chúng, bạn sẽ phải tự mình cài đặt bản cập nhật.
  • Nếu lấy bản cập nhật từ Microsoft Download Center, download file này về máy tính và kích vào file .msu.

2. Nếu bạn cài đặt công cụ trên một phiên bản được hỗ trợ của Windows Vista SP1, sẽ không có bất kì yêu cầu nào về các bước cài đặt phụ và người dùng chỉ việc thực hiện các hướng dẫn cài đặt. Nếu đang cài đặt công cụ trên Windows Server 2008, hãy hoàn thành nốt những bước còn lại.

3. Mở Server Manager. (Nếu Server Manager không chạy, kích vào Start, chỉ vào Administrative Tools, kích tiếp Server Manager. Sau đó, nếu có hộp thoại xuất hiện, kích vào Continue).

4. Trong Server Manager, dưới mục Features Summary, kích Add Features.

5. Ở trang Select Features, mở rộng Remote Server Administration Tools, và mở rộng tiếp Remote Administration Tools.

6. Kích vào HyperV Tools, sau đó thực hiện nốt quá trình còn lại.

Cấu hình công cụ quản lý

Quá trình cấu hình bao gồm các bước điều chỉnh những thành phần quản lý truy cập và giao tiếp giữa server đang chạy Hyper-V và máy tính bạn muốn chạy công cụ quản lý Hyper-V

Chú ý:

Không có thêm bất kì cấu hình nào nếu bạn đang sử dụng công cụ quản lý trên máy tính chạy Windows Server 2008 và cùng một tài khoản người dùng là thành viên của Administrators trên cả 2 máy.

Cấu hình server chạy Hyper-V

Các bước dưới đây sẽ hướng dẫn cách cấu hình server chạy Hyper-V. Nếu domain-level trust không được thiết lập, bạn sẽ phải thực hiện tất cả các bước. Nếu domain-level trust tồn tại nhưng người điều khiển từ xa không phải là thành viên trong nhóm Administrators trên server chạy Hyper-V, người dùng sẽ phải điều chỉnh xác nhận các tài khoản. Dẫu vậy, bạn vẫn có thể bỏ qua bước điều chỉnh Distributed COM Users và Windows Management Instrumentation (WMI).

Chú ý:

Các bước dưới đây giả định bạn đã cài đặt Hyper-V role trên servere. Để biết thêm hướng dẫn về việc cài đặt Hyper-V role, hãy đọc Install the Hyper-V Role on a Full Installation of Windows Server 2008 hoặc Install the Hyper-V Role on a Server Core Installation of Windows Server 2008.

 

Nguồn từ bài viết của Lamle (Theo Technet.microsoft.com)

Related Posts

Leave A Response

You must be logged in to post a comment.