Hướng dẫn tạo Sitemap cho Blogspot cực kỳ đơn giản

August 15, 2012 2 Comments » ( 1,507 views)

Hướng dẫn tạo Sitemap cho Blogspot cực kỳ đơn giản

 

Tạo Sitemap Blogspot – Blogger đơn giản Blogspot chỉ index 26 bài viết mới nhất trong blog của bạn mỗi khi bọ tìm kiếm đi ngang qua. Có nghĩa là các bài post khác sẽ có thể bị bỏ qua. Nhiều bạn làm web lại nói rằng để có sitemap thì dễ thôi, chỉ cần dùng tool nào đó tạo file sitemap rồi upload lên host là được. Nhưng thực ra chúng ta không thể làm việc đó, bởi vì blogspot không cho upload file (ngoại trừ upload ảnh khi chèn ảnh).

Vậy làm sao để giải quyết vấn đề hóc búa này? Trên mạng cũng có nhiều bài hướng dẫn cách làm nhưng hầu hết đều khá khó khăn. Sau đây mình sẽ chia sẻ các bạn cách đơn giản nhất:
Bước 1: truy cập trang web: http://ctrlq.org/blogger/
Bước 2: điền địa chỉ blog của bạn tại khung bên dưới dòng: “Paste the full URL of your Blogger (blogspot)…”. Lưu ý rằng địa chỉ này có thể là địa chỉ thông thường blog của bạn dạng: http://ytuongquang.blogspot.com hoặc tên miền tùy chỉnh bạn với blogspot, vd: http://www.ytuongquang.com, sau đó bạn bấm nút Generate Sitemap và copy code có được.

Bước 3: vào phần cài đặt trong blog của bạn, vào tùy chỉnh tìm kiếm, tại Robots.txt tùy chỉnh bạn chọn chỉnh sửa, sau đó chỉ việc paste code lúc nảy vào và bấm lưu thay đổi là xong.

Lưu ý, khi blog bạn có hơn 500 bài tiếp theo thì bạn cập nhật lại cách làm này nhé.

 

(Sưu tầm)

2 Comments

 1. la August 27, 2012 at 7:43 am -

  chào anh, em đã làm theo hướng dẫn của anh nhưng khi click” lưu” thì nhận được thông báo” Nội dung robots.txt không tuân thủ quy tắc định dạng.”

  Em phải làm thế nào thì mới chạy được

 2. Admin September 13, 2012 at 12:30 pm -

  Mình làm bình thường mà bạn?
  Bạn thử làm lại như hướng dẫn xem dc ko?

  Xóa hết cái có sẵn đi và paste cái mới vào 🙂

Leave A Response

You must be logged in to post a comment.