Tìm hiểu Thuật toán Google Penguin và mục tiêu của Google?

November 13, 2012 No Comments » ( 1,643 views)

Tìm hiểu Thuật toán Google Penguin và mục tiêu của Google?

Thuật toán Google Penguin và mục tiêu của Google

Penguin “Chim cánh cụt” là thuật toán mới mà Google đưa ra năm nay dành cho việc chống các webspam . Có vẻ thuật toán này mang tính chất bao quát hơn về các tiêu chí webspam so với chú gấu trúc “Google Panda” là đánh vào các nội dung fam, theo tiêu chí ban đầu mà Google đưa ra.

Một thời gian sau khi Google Penguin ra đời, Google có vẻ hài lòng vì thuật toán chống spam mới này đang hoàn thiện như dự định. Nhưng có một vài điều tổn hại do thuật toán này gây ra còn đang được cân nhắc cách khắc phục và vẫn còn những mối bận tâm về Negative SEO như một mối đe doạ.

Theo google thì Google Penguin đánh mạnh vào các thủ thuật sau:

http://www.blogcntt.com/wp-content/uploads/2012/11/1-thuat-toan-google-pluin-300×217.jpeg 300w” sizes=”(max-width: 580px) 100vw, 580px” /> 1. Nhồi nhét từ khóa – Keyword stuffing: Thủ thuật liên quan đến các phần trong trang web lặp lại nhiều lần một từ khóa nhất định để gây ảnh hưởng lớn lên kết quả công cụ tìm kiếm)

2. Che dấu văn bản – Hidden text: Thủ thuật seo nhằm che giấu văn bản trên trang nhằm mục đích làm giàu từ khóa và nội dung trên trang web khiến cho công cụ tìm kiếm bị đánh lạc hướng, những người truy cập sẽ không thấy được những text ẩn ở trên trang web.

3. Che dấu bot của công cụ tìm kiếm – Cloaking: Trong kỹ thuật quảng bá website (SEO) thì cloaking ám chỉ hành động của webmaster che dấu bot của search engine như Google crawl các nội dung mà người dùng nhìn thấy, đồng thời đề xuất cho các cậu Bot nhìn thấy các nội dung được Onpage optimize tốt nhằm mục đích đạt được các vị trí cao trên SERP.

4. Article spinning: kỹ thuật tạo ra các bài viết mới dựa trên một bài viết cũ hoặc một phần bài viết cũ.

5. Mua link – Buying links: là những thủ thuật nhằm “đánh lừa” các công cụ tìm kiếm mà cụ thể là đánh lừa các thuật toán và là nguyên nhân khiến một website biến mất trong danh sách xếp hạng tìm kiếm.

Như vậy có thể chúng ta đã hiểu phần nào về sự tụt dốc không phanh của một số website gần đây mà google cho rằng họ đã sử dụng một số các dịch vụ design seo đen trên.

Theo diendan.helu.vn

Related Posts

Leave A Response

You must be logged in to post a comment.