Tổng hợp tất cả các phần mềm Diệt Virus và Malware nhanh chóng không cần qua cài đặt

February 4, 2012 No Comments » ( 15,395 views)

Comodo Cleaning Essentials là một công cụ nhỏ gọn, cho phép bạn dễ dàng sử dụng và loại bỏ những malware cứng đầu cùng với các tiến trình độc hại ẩn núp trong hệ thống.

Một tên tuổi đã khá nổi tiếng trong lĩnh vực phần mềm như Comodo vừa trình làng công cụ quét malware miễn phí và mạnh mẽ với cơ sở dữ liệu luôn luôn được cập nhật với mục đích là cạnh tranh với các hãng phần mềm bảo mật nổi tiếng khác.

Comodo Cleaning Essentials là một công cụ bảo mật máy tính của hãng phần mềm Comodo danh tiếng, chương trình được thiết kế để giúp đỡ người dùng phát hiện, loại bỏ malware và các tiến trình độc hại trên máy tính. Comodo Cleaning Essentials là ứng dụng portable, gọn nhẹ không yêu cầu cài đặt, chạy trực tiếp từ USB, CD, DVD. Người dùng có thể sử dụng phần mềm này một các nhanh chóng và dễ dàng. Nếu bạn là người có kinh nghiệm có thể kiểm soát các tiến trình ở mức độ chuyên sâu hơn thì đây sẽ là một công cụ cực hữu ích để xử lý các tiến trình chạy ẩn không mong muốn.

Comodo Cleaning Essentials có 2 công nghệ chủ chốt là:

Kill Swicth: Công cụ giám sát hệ thống tiên tiến, có thể phát hiện, theo dõi và chặn đứng bất kì process nào không an toàn đang chạy trên hệ thống.

Malware Scanner: Cung cấp cho bạn 2 chế độ quét là Full Scan và Custom Scan, cho phép bạn tìm kiếm và gỡ bỏ virus, rootkit, các khóa registry độc hại ẩn nấp sâu trong hệ thống.

Bạn có thể tải phần mềm này tại đây. Dung lượng: 17,24MB và hoàn toàn miễn phí.

Chương trình có thể chạy song song với các phần mềm antivirus khác mà không gây ra ảnh hưởng gì đến hệ thống cũng như xung đột với các phần mềm khác. Giao diện chính của chương trình khá đơn giản, khi bạn khởi động chương trình lần đầu tiên chương trình sẽ yêu cầu bạn update dữ liệu, quá trình update cũng khá nhanh chóng.

Tại đây, các chức năng chính của chương trình đều được đưa ra “mặt tiền” để người dùng dễ sử dụng. Đối với tính năng phát hiện malware, virus… thì chương trình cho phép bạn có thể tùy biến khả năng quét với 2 tùy chọn là Full Scan (quét toàn bộ hệ thống) và Custom Scan (quét theo tùy chọn của người dùng). Bạn chọn chế độ phù hợp rồi tiến hành nhấn OK để chương trình quét toàn bộ các thư mục đã chọn.

Sau khi quét xong, bảng kết quả sẽ hiện ra cho bạn xem có malware, spyware…nào ẩn nấp trong bộ dạng của các phần mềm hay không và các nguy cơ sẽ do các phần mềm độc hại đó mang lại sẽ được hiển thị ở cột Risk, nếu là High thì bạn nên quyết định là xóa nó đi là vừa. Bạn có thể chọn vào các phần mềm độc hại đó, sau đó chọn xử lý nó theo 3 cách là Clean (xóa đi), Disinfect (khử mã độc) và Quarantine (cách li) hoặc bạn có thể nhấn Ignore để bỏ qua.

Để xem toàn bộ các tiến trình đang chạy trên hệ thống có cái nào là không an toàn không thì bạn nhấn chọn vào Open KillSwitch, tại đây sẽ liệt kê toàn bộ các tiến trình đang chạy và bạn kéo xuống để xem xem tiến trình nào độc hại đang chạy sẽ được tô đậm dòng đó lên thành màu đỏ, bạn chỉ cần chọn nó nhấn chuột phải và chọn Terminate để loại bỏ tiến trình này hoặc Delete nó đi luôn. Các tiến trình an toàn sẽ được hiển thị là chữ Safe do đó bạn không cần quan tâm đến các tiến trình này.

Ngoài ra, để nâng cao khả năng quét cho chương trình thì bạn có thể nhấp vào Options tại giao diện chính để hiệu chỉnh lại các tùy chọn cho phù hợp hơn. Bạn có thể chọn mức độ sử dụng tài nguyên cho quá trình quét tại mục Heuristics Scaning Level, chương trình cung cấp cho bạn 3 mức độ sử dụng là Low (thấp), Medium (trung bình) và High (cao). Các file sau khi quét mà bị cách li sẽ được nằm ở mục Quarantined Items, bạn có thể vô đây để xóa hẳn tất cả các file nào mà bạn nghi ngờ hoặc khôi phục lại các file mà bạn cho là an toàn.

MX One – “Vệ sĩ” của USB

Lây nhiễm virus từ USB vào máy tính và ngược lại là cách thức phổ biến nhất để virus phát tán và gây hại. Với MX One, bạn vừa có thể bảo vệ USB khỏi virus, lại vừa có thể loại bỏ các loại virus đã bị lây nhiễm trước đó trên USB.
Panda USB Vaccine giúp ngăn chặn lây nhiễm virus từ USB vào máy tính và ngược lại. Tuy nhiên, vấn đề đặt ra là phải giải quyết thế nào nếu USB đã bị nhiễm virus từ trước đó? MX One Antivirus là công cụ hữu hiệu để thực hiện việc này.

Mx One là phần mềm diệt virus, có thể cài đặt trực tiếp trên máy tính hoặc trên các thiết bị nhớ di động, như USB, iPod, máy nghe nhạc mp3, mp4, các loại thẻ nhớ M2, SD, Micro SD… cho phép bảo vệ và ngăn chặn virus lây nhiễm từ máy tính (đã bị nhiễm virus) và các thiết bị nhớ di động và ngược lại. Đặc biệt, phần mềm còn có tác dụng quét và diệt những loại virus lây nhiễm có trên các thiết bị nhớ di động.

Với MX One, USB của bạn luôn có được một phần mềm antivirus chuyên biệt, sử dụng ở bất kỳ máy tính nào, bất kể máy tính đó đã được cài đặt phần mềm bảo mật hay chưa.

Download phần mềm hoàn toàn miễn phí tại đây.

Sau khi download, kích hoạt để tiến hành cài đặt. Trong bước đầu tiên, phần mềm sẽ yêu cầu chọn ngôn ngữ, bạn chọn English (tiếng Anh) để thuận tiện khi sử dụng.

Tiếp theo, MX One đưa ra 2 chế độ cài đặt:

– Lựa chọn đầu tiên cho phép bạn cài đặt MX One trên USB (các thiết bị nhớ nói chung) để bảo vệ thiết bị trên mọi máy tính, bất kể máy tính đó có được cài đặt MX One hay không.

– Với lựa chọn thứ 2, bạn sẽ tiến hành cài đặt MX One trên máy tính, giúp máy tính chống lại sự lây nhiễm (nếu có) từ các thiết bị nhớ bên ngoài.

Cài đặt MX One cho USB và các thiết bị nhớ di động:

Mx One tương thích và sử dụng được trên các thiết bị lưu trữ bộ nhớ di động thông dụng hiện nay, như USB, iPod, iPhone, các loại thẻ nhớ, các loại máy nghe nhạc…

Trước hết, chúng ta sẽ chọn lựa chọn đầu tiên để tiến hành cài đặt MX One cho USB. Sau khi nhấn nút, phần mềm sẽ tiếp tục yêu càu bạn chọn lựa ngôn ngữ mặc định để sử dụng. Như trên, bạn chọn English và nhấn OK để bắt đầu cài đặt.

Lưu ý: Bạn phải cắm USB vào máy tính trước khi tiến hành cài đặt.

Tại bước thứ 2 của quá trình cài đặt, MX One sẽ yêu cầu bạn chọn phân vùng của USB và chọn một biểu tượng đại diện cho USB. Sau khi chọn xong, nhấn Next để tiếp tục và hoàn tất quá trình cài đặt.

Sau khi hoàn tất quá trình cài đặt, truy cập vào USB, bạn sẽ thấy USB có hình ảnh biểu tượng mà bạn chọn ở trên, bên trong xuất hiện thêm file MX One.exe. Kích hoạt file này để sử dụng phần mềm.

Giao diện chính của phần mềm sẽ hiện ra sau đó. Trước khi sử dụng, bạn nên nhấn nút Update để cập nhật cơ sở dữ liệu của phần mềm.

Lưu ý: Trong trường hợp nhận thông báo lỗi trong quá trình update, trong USB của bạn sẽ xuất hiện thêm 1 file MX One với số hiệu bản cập nhật ở sau (chẳng hạn Mx One 0469). Đây chính là file cập nhật của MX One. Bạn có thể kích hoạt trực tiếp file này để sử dụng.

Giao diện của MX One cũng tương tự như giao diện của các phần mềm antivirus khác.

– Mục Scan cung cấp 3 chế độ bảo vệ khác nhau:

+ Chế độ quét Scan Full This Device để quét toàn bộ USB
+ Chế độ Custom Scan cho phép chọn và quét 1 thư mục/ổ đĩa nhất định trên máy tính.
+ Cùng với đó là tính năng On System CHECK AND DESTROY, cho phép bảo vệ USB chống lại mọi sự xâm nhập của virus trong trường hợp máy tính đã bị lây nhiễm từ trước đó.

Trong quá trình thử nghiệm, tính năng Scan Only the Start of This Device không hoạt động ổn định. Lỗi này có thể sẽ được khắc phục ở các phiên bản tiếp theo của MX One.

Lưu ý: Để gỡ bỏ MX One khỏi USB, bạn chỉ việc xóa file MX One do phần mềm tạo ra trong quá trình cài đặt.

Cài đặt MX One cho máy tính:

MX One tương thích tốt với các phần mềm antivirus khác đã được cài đặt trước. Tính năng chủ yếu của MX One khi cài đặt trên máy tính đó là ngăn chặn các loại virus lây nhiễm từ USB vào máy tính.

Quay trở lại giao diện cài đặt ban đầu (hình 1 ở trên), nhấn vào lựa chọn thứ 2 để tiến hành cài đặt MX One cho máy tính, như là một phần mềm bảo mật thông thường. (các bước cài đặt tương tự như đã hướng dẫn ở trên).

Với việc cài đặt MX One lên máy tính, việc sử dụng cũng hoàn toàn tương tự, chỉ khác là MX One chỉ cung cấp chế độ quét Custom Scan, để người dùng quét virus cho các thư mục hoặc ổ đĩa nhât định.

Đối thủ ngang “cơ” của Mxone là USB Disk Security

1. Khi cắm USB vào máy, chương trình sẽ tự động dò tìm virus và thông báo cho bạn biết thông qua thẻ USB Shield. Bạn nhấn Delete All để tiêu diệt các mối nguy hiểm được tìm thấy.

Ngoài ra, bạn có thể nhấn nút Safe Open phía dưới để truy cập dữ liệu trên USB ở chế độ an toàn. Ở chế độ này, mọi virus đang ẩn nấp trên USB sẽ không có cơ hội “ra tay” phá hoại hệ thống.

2. Để quét virus trên toàn USB, bạn chọn thẻ USB Scan phía trái rồi nhấn Scan. Quét xong, bạn nhấn Delete All để diệt virus (nếu có).

Tính năng USB Vaccine trong thẻ USB Scan giúp bạn tạo thêm “lá chắn” cho máy tính lẫn USB. Khi ấy, mọi virus có trên máy tính sẽ không thể xâm nhập vào USB, và ngược lại. Ở hộp thoại USB Vaccine, bạn lần lượt nhấn Vaccinate Computer và Vaccinate USB để bảo vệ máy tính lẫn USB.

3. Ngoài khả năng dò tìm và phòng chống virus lây lan qua cổng USB, thẻ Data Protection gồm hai tính năng USB Access Control (tạo “khóa chống ghi” cho USB) và USB Drive Control (vô hiệu cổng USB trên máy tính). Nếu muốn kích hoạt tính năng nào, bạn nhấn Lock tại tính năng đó (nên rút USB ra khỏi máy tính trước khi thực hiện).

Khi thấy hộp thoại Password Settings hiện ra, bạn nhập mật khẩu bảo vệ vào ô New passwordConfirm password rồi nhấn OK.

Nếu kích hoạt tính năng USB Access Control, bạn không thể sao chép dữ liệu từ máy tính sang USB, nhưng vẫn có thể sao chép dữ liệu từ USB sang máy tính.

Khi muốn vô hiệu một trong hai tính năng, bạn chọn thẻ Data Protection rồi nhấn nút Unlock. Sau đó, bạn nhập mật khẩu bảo vệ đã thiết lập ban đầu vào ô Password, nhấn OK và rút USB ra khỏi máy tính.

4. Thẻ System Tools gồm ba công cụ cho hệ thống: Disk Cleanup (xóa cache trình duyệt, dọn sạch thùng rác), Repair System (khắc phục các lỗi hệ thống do virus gây ra), Autostart List (xem các đối tượng khởi động cùng Windows).

bạn có thể tải tại đây

MyUSB security

MyUSB security là một phần mềm quản lý USB toàn diện của tác giả Trần Đại Nghĩa, sinh viên khoa Công nghệ thông tin, trường Đại học Phú Xuân, TP Huế. Năm 2009, sản phẩm này đã xuất sắc giành giải nhì cuộc thi “Sản phẩm phần mềm” do trường Đại Học Khoa Học Huế tổ chức. ( anh họ mình đó…)

Các chức năng chính của MyUSB security:

– Các tiện ích đóng, mở USB an toàn mà không lây nhiễm virus.

– Phòng chống và tiêu diệt các loại virus trên USB và trên máy tính. Chức năng bảo vệ và quét virus có nhiều chức năng phân tích và nhận dạng virus thông minh (heuristic), có khả năng phát hiện và nhận dạng nhiều mẫu virus mà không phải cập nhật trước đó.

– Chặn USB lạ không có trong danh sách cho phép, ghi lại các sự kiện cắm và rút USB (MyUSB Only). Cho phép sử dụng mật khẩu để xác nhận.

– Quét keylogger: quét keylog trong bộ nhớ và phát hiện ra keylog trong vòng chưa đầy 10 giây kể từ khi keylog được kích hoạt

– Khóa chức năng hệ thống: Chức năng này sẽ giúp bạn khóa các chương trình hệ thống (Windows Task Manager, Command prompt, Group Policy, Windows Installer, Registry editor …)khá hữu hiệu.

2. Các chức năng bảo mật của chương trình.

– Các tiện ích khác:

+ Trang trí USB (chỉ hoạt động trên Window XP và Vista).

+ Chuyển định dạng USB sang NTFS mà không mất dữ liệu (khác với Format)

+ Khóa các ứng dụng được thiết lập (Sử dụng mật khẩu để xác nhận chạy ứng dụng)

+ Anti-Copy: Chống sao chép dữ liệu trong các vùng được thiết lập

+ Ẩn giấu dữ liệu trên USB: Tạo một vùng ẩn hoàn toàn trên MS-DOS và Windows để cất giấu liệu trên USB và đĩa cứng

– Phục hồi hệ thống (phục hồi lại các chức năng mà virus đã phá hoại một cách tự động)

Xét về tính năng, sản phẩm MyUSB Security có nhiều chức năng hơn và hoạt động không hề thua kém những phần mềm tên tuổi của nuớc ngoài như USB Disk Security (tính phí), Remora USB Disk Guard,..

USB Manager

USB Manager là tiện ích không thể thiếu cho ổ USB của bạn. Phần mềm Việt này sẽ giúp bạn trang trí ổ USB, bảo mật USB, diệt virus lây qua USB…

Chương trình chỉ có 1 file EXE, không cần cài đặt. Giao diện USB Manager hoàn toàn bằng tiếng Việt, bao gồm các thẻ: Mở, đóng USB (thông tin chi tiết về ổ đĩa USB của bạn, cho phép rút USB khi không thể rút theo cách thông thường); Trang trí USB (tạo hình nền cho ổ đĩa USB); Diệt virus USB (theo dõi những tiến trình chạy nền trong hệ thống, những tiến trình tác động đến USB để phát hiện và ngăn chặn virus, khôi phục các thiết lập trước khi bị virus); Bảo mật (khóa nhanh máy tính, chống ghi USB); Tùy chọn (đặt mật khẩu cho chương trình, tắt máy và khởi động lại với 1 cú nhấp chuột)…

Bạn có thể tải miễn phí chương trình USB Manager tại đây (hoặc tại đây), dung lượng 391 KB.

Naevius USB Antivirus 2.1
Như bạn đã biết, hầu như virus, trojan, sâu lây truyền từ các thiết bị lưu trữ USB bao gồm cả đĩa cứng rời, thẻ nhớ, SD, microSD, MMC, USB máy ảnh, âm thanh, USB máy nghe nhạc, điện thoại di động, iPod, iPhone v.v… Các phần mềm antivirus nên cập nhật cơ sở dữ liệu thường xuyên, các máy tính không kết nối vào Internet có thể không có sự bảo vệ hiệu quả khi các virus, sâu và các mã độc hại tấn công.

Bên cạnh các phần mềm antivirus thông thường, còn có một phần mềm antivirus khác được thiết kế dành riêng cho các ổ đĩa USB Flash và các thiết bị truyền thông media sử dụng cổng USB. Nó hoàn toàn miễn phí, dễ sử dụng và chiếm dụng tài nguyên hệ thống rất ít. Đó là Naevius USB Antivirus.

Naevius USB Antivirus cho phép bạn hoàn toàn tự do và an toàn khi sử dụng ổ đĩa rời USB.

download http://www.softpedia.com/get/Antivir…ntivirus.shtml

USB Threat Defender Enterprise – Phần mềm chống Autorun USB

Hầu hết mọi người đều tin rằng các chương trình Anti-Virus mang lại 100% khả năng bảo vệ, nhưng thực tế không phải vậy, chương trình Anti-Virus mạnh nhất cũng chỉ mang lại được 90% khả năng bảo vệ.
Ngày nay ổ USB đã trở nên thông dụng. Những ổ USB thường bị nhiễm malwares, và không thể bị quét bởi các chương trình Anti-Virus. Khi cắm USB vào hệ thống, chúng sẽ ngay lập tức lây nhiểm. Những malwares này phá hủy hệ thống, các tệp tin quan trọng, gây mất ổn định ổn hệ thống và nhiều hơn thế.

Công cụ mà bạn cần lúc này chính là USB Threat Defender.

Chương trình này không giống với các trình diệt virus autorun.inf khác. Nó mang lại nhiều hơn thế, cung cấp khả năng bảo vệ tối đa. Chương trình mang lại một cấp độ bảo vệ hoàn toàn mới giúp xác định và loại bỏ các mối đe dọa mà các chương trình Anti-Virus của bạn bỏ qua. Chương trình cũng giúp gỡ bỏ những virus đã tồn tại trước đó ở hệ thống của bạn. v

USB Threat Defender được thiết kế để làm việc ngay cả khi không update thường xuyên, vì vậy chương trình giúp bảo vệ máy tính làm việc Online hay Offline.

Những tính năng chính của “USB Threat Defender”:

· Cung cấp khả năng bảo vệ tối đa trước các mối nguy hại từ USB.
· Sử dụng công nghệ Proactive Scan Technology để xác định các malwares chưa được biết tới.
· Sử dụng cơ sở dữ liệu sẵn có để xác định các malwares có trong danh sách.
· Loại bỏ thành công các malware đã tồn tại trong hệ thống.
· Cứu hệ thống không bị mất ổn định, và khôi phục tính ổn định hệ thống.
· Thực hiện việc phân tích theo chiều sâu để xác định malwares.
· Sử dụng Resident Shield theo thời gian thực để xác định các malwares một cách sớm nhất.
· Có tính năng Quarantine để khôi phục.
· Không bắt buộc update thường xuyên.
· Bảo vệ hệ thống Online và Offline một cách hiệu quả.
· Bảo vệ hệ thống Home và cả Business .

download http://www.download.com.vn/virus+spy…ender-1-0.aspx

USB Virus Scan 2.3 Build 0813 – Phần mềm diệt Virus nhỏ gọn cho USB

Phần mềm antivirus nhanh nhất và nhỏ nhất trên thế giới
USB antivirus tốt nhất để bảo vệ máy tính bạn

USB virus Scan cung cấp 100% bảo vệ chống vi rút nếu chúng cố gắng để tấn công thông qua USB,floppy… Khi một thiết bị USB sẽ được nhập vào máy tính của bạn, chương trình sẽ tự động quét nó, chặn và loại bỏ usb vi rút và Trojan, nó cũng có thể xoá autorun mà vi rút gây ra do bạn lỡ tay double click chuột vào.

So sánh với các giải pháp antivirus, bạn sẽ tìm ra những điểm nổi bật nhất: USB virus Scan cung cấp 100% bảo vệ chống lại mối đe doạ bất kỳ thông qua USB , đa số các sản phẩm khác không thể thậm chí để đảm bảo 80% bảo vệ.

USB virus Scan là phần mềm tốt nhất antivirus usb để bảo vệ ngoại tuyến máy tính vĩnh viễn, mà không cần cập nhật, nhưng các phần mềm antivirus nên cập nhật thường xuyên. USB virus Scan là một giải pháp dễ sử dụng, 100% tương thích với tất cả các phần mềm và không làm chậm ở tất cả các máy tính của bạn.
download http://www.softpedia.com/get/Antivir…rus-Scan.shtml

USB Disk Security 6.0
USB Disk Security 6.0.0.126 là chương trình phòng vệ với chức năng tiêu diệt và ngăn chặn virus xâm nhập vào USB. So với phiên bản USB Disk Security v5, phiên bản USB Disk Security đã thay đổi hoàn toàn về mặt giao diện và tăng cường thêm nhiều chức năng bảo vệ mạnh mẽ. Đồng thời USB Disk Security cũng tương thích và chạy chung với tất cả các chương trình diệt virus cài sẵn trong máy của bạn.

Các tính năng mới trong USB Disk Security 6.0.0.126:
– Tính năng Safe Open cho phép bạn xem nội dung các file trên USB ở chế độ an toàn.
– Tạo “khóa chống ghi” dữ liệu trên USB.
– Vô hiệu cổng USB trên máy tính.

Giao diện USB Disk Security 6.0 được “tút” lại theo phong cách hoàn toàn mới với tông màu xanh, các nút nhấn được bố trí phía trái trông khá gọn gàng. Biểu tượng dưới khay hệ thống cho biết USB Disk Security đang chạy nền và sẵn sàng “tóm gọn” những virus có trên USB khi cắm vào máy tính.

link download http://www.softpedia.com/get/Securit…Security.shtml

Autorun Eater 2.5
Kể từ khi thiết bị lưu trữ USB ra đời, nhiều loại virus cũng nhờ đó mà lây lan qua máy tính rất nhanh. Những loại virus lây nhiều nhất qua USB đều có tính năng chung là “tự chạy” (Autorun). Hầu hết các loại virus dạng này được xây dựng nhằm phá hủy dữ liệu hoặc làm sụp đổ hệ thống máy tính.

Một loại virus cài đặt “jbatanr.exe” có tập tin tự chạy là “Autorun.inf” bị Autorun Eater phát hiện và tiêu diệt. Đa số virus nhiễm qua USB thường ẩn mình trong các tập tin bất kỳ có sẵn trong USB và tự tạo một tập tin “Autorun.inf”. Khi bạn click chuột mở USB, tập tin này bị kích hoạt (Autoplay) và ngay lập tức virus “nhảy” vào máy tính. Cũng vậy, khi bạn mở một ổ đĩa cứng có “Autorun.inf” nằm ở thư mục gốc thì virus cũng bị kích hoạt và lây sang USB và các ổ đĩa khác trong máy.

Để nhận biết USB bị nhiễm virus, khi cắm USB vào máy tính, bạn cần chú ý là không click chuột mở ngay USB như thường làm, dù bạn có cài phần mềm diệt virus, vì đôi khi các phần mềm diệt virus không nhanh “chân” bằng virus. Điều đầu tiên bạn làm là bấm chuột phải vào biểu tượng USB, một menu bật ra, bạn xem có dòng chữ Autoplay (tô đậm) đang nằm trên cùng hay không. Nếu có, USB đó gần như chắc chắn bị nhiễm virus, nhưng hiện tại nó chưa lây vào máy tính, nó đang chờ bạn “double click” đấy! Việc còn lại của bạn là trị nó bằng cách nào thôi!

Hiện nay, các phần mềm diệt virus thông dụng như BKAV, AGV, Norton Antivirus có thể diệt “Autorun” khá hiệu quả, nhưng để “chắc ăn” bạn nên cài thêm Autorun Eater. Đây là tiện ích “chuyên trị” các loại “Autorun” và hoàn toàn miễn phí. Autorun Eater không chiếm nhiều dung lượng đĩa và bộ nhớ máy tính khi cài đặt và thường trú trong hệ thống như các chương trình khác. Nguyên lý hoạt động của Autorun Eater là kiểm tra các chuỗi ký tự dùng chung của một tập tin, xác định xem chuỗi ký tự nào đã bị “Autorun” sở hữu. Nếu phát hiện, chương trình sẽ cho lưu một file dự phòng rồi lập tức xóa tập tin bị nhiễm.

Khi hoạt động, Autorun Eater chỉ hiển thị biểu tượng ở Taskbar, muốn xem các chức năng của Autorun Eater hoặc phục hồi tập tin đã xóa, bạn click chuột phải vào biểu tượng.

download http://www.softpedia.com/get/Securit…un-Eater.shtml

USB FireWall 1.1.3
Các loại virus autorun xuất hiện ngày càng nhiều do việc sử dụng USB nay đã rất phổ biến. Nhiều loại virus autorun chủ yếu lây lan qua đường USB nên tốc độ lây lan rất nhanh. Giờ đây, với USB FireWall (UF), bọn virus sẽ khó mà lộng hành.

Khi thực thi, chương trình sẽ chạy nền. UF sẽ khóa tất cả các chương trình cố tự chạy khi bạn cắm USB vào máy, đồng thời sẽ hiển thị thông báo xem bạn có cho phép chạy chương trình đó hay không.

Ngoài ra, chương trình còn có khả năng diệt tận gốc các file autorun.inf do virus tạo ra và các file thực thi được trỏ tới trong file autorun.inf này.

Khi bạn cắm USB vào, chương trình sẽ tự động dò tìm file thực thi độc hại và hiển thị cảnh báo. Nếu như file đó không phải do bạn chủ động cho thực thi thì nó có thể là virus, khi đó, bạn nhấn nút Delete trên hộp thoại cảnh báo.

Ngược lại, nếu đó là do bạn chủ động cho phép chạy thì bạn nhấn nút Cancel để giữ lại. Nút Clean All Partition để tiến hành việc xóa tất cả các file autorun.inf (nếu có) trên tất cả các phân vùng.

download http://www.softpedia.com/get/System/…FireWall.shtml
USB Defender 1.2
Một ứng dụng miễn phí có thể bảo vệ bạn khỏi bất kỳ loại virus lây lan qua ổ đĩa Flash USB…

USB Defender được phát triển là một phần mềm cực kỳ dễ sử dụng, bạn có thể thấy hai nút bấm trên đó: “Protect” và “Unprotect”. Với nút đầu tiên bạn sử dụng để phòng ngừa ổ đĩa của bạn và nút thứ hai để loại bỏ sự bảo vệ. Sau khi chọn bất kỳ ổ đĩa nào, chương trình sẽ tự động phát hiện, nếu có bất kỳ sự bảo vệ nào hoạt động và chỉ một nút sẽ sẵn cho bạn. USB Defender là một chương trình portable và hoàn toàn miễn phí, bạn có thể mang nó theo bạn tới bất kỳ nơi nào bạn muốn.


download http://www.softpedia.com/get/Antivir…Defender.shtml
Smart Virus Remover
Virus USB đã và đang là nỗi ám ảnh đối với người sử dụng máy tính vì đặc tính lấy lan của nó. Đa phần các virus lây qua USB thường ít gây nguy hiểm đối với máy tính, nhưng có những virus lây qua USB đặc biệt nguy hiểm. Với phần mềm miễn phí Smart Virus Remover bạn sẽ an tâm hơn khi sử dụng USB của mình.

Theo như mặc định thì chương trình sẽ tự động phát hiện và tiêu diệt những Virus có trên USB của bạn (hiện nay cơ sở dữ liệu của Smart Virus Remover có nhận dạng của khoảng 50 Virus thường nhiễm trên USB). Để sử dụng các tính năng của Smart Virus Remover cho USB bạn mở cửa sổ làm việc của chương trình lên bằng cách click kép vào biểu tượng của chương trình dưới thanh Taskbar.

Cửa sổ làm việc chính của chương trình có 4 chức năng để bạn lựa chọn là: Delete Autorun.in file dùng để xóa các file Autorun có trên USB của bạn, Restore Windows Default Setting để khôi phục những tính năng thường bị khóa bởi Virus như: ẩn Task Manager, Registry Editor, hộp Run…

Sau khi lựa chọn vào tính năng này bạn chọn thao tác muốn thực hiện như: Enable Task Manager… Tính năng Remover Virus From Folder cho phép bạn quét và loại bỏ Virus ở một thư mục nào đó do bạn lựa chọn. Remover Virus From USB dùng để tìm và diệt virus từ USB của bạn.

Ngoài những tính năng trên Smart Virus Remover còn cho phép bạn thực hiện việc quản lý USB khi cắm vào máy tính là Disable USB Drives (khóa tất cả các cổng USB có trong máy), Enable USB Write Protect (Không cho phép ghi dữ liệu vào USB đang cắm trong máy). Để sử dụng 2 tính năng này bạn hãy nhấp chuột phải vào biểu tượng chương trình dưới khay hệ thống và chọn tác vụ muốn thực hiện. Smart Virus Remover thật sự là một phần mềm miễn phí đáng giá nên có trong máy của bạn.
download http://www.technize.com/filedownloads/smart_vr.exe

Panda USB Vaccine
Thời gian trở lại đây tình trạng lây lan virus thông qua các thiết bị lưu trữ như USB, thẻ nhớ… đã gia tăng rất mạnh. Phương thức chủ yếu vẫn là tạo file Autorun.inf, khi chạy thì nó sẽ kích hoạt các file thực thi lây lan vào máy tính. Phương pháp phòng chống phổ biến được biết đến là tạo file Autorun.inf “giả” và gán thuộc tính chỉ đọc để tránh virus ghi đè vào.

Tuy nhiên bạn có thể thấy các biến thể của dòng virus này đã loại bỏ hoàn toàn các cách bảo vệ thủ công như trên và thay đổi Autorun.inf thành Autorun.inf .bak.

Trước thực trạng này hãng Panda đã có động thái rất tích cực là cho ra công cụ bảo vệ cho máy tính và USB bằng loại “vắc-xin” có tên Panda Research USB Vaccine (PRUV). Công cụ này không có tác dụng tiêu diệt virus mà chỉ giúp bạn thực hiện các thiếp lập giúp ngăn ngừa sự lây lan của loại virus này.
download http://www.softpedia.com/get/Securit…-Vaccine.shtml

NavyAntivirus
NavyAntivirus là một công cụ nhỏ bảo vệ chống lại sự lây nhiễm virus từ USB mà có thể quét và bảo vệ các tập tin của bạn…

Nó cung cấp khả năng bảo vệ đầy đủ khỏi sự lây nhiễm từ USB, chương trình sẽ quét ổ đĩa USB của bạn khi bạn cắm nó vào hệ thống. NavyAntivirus sẽ tìm kiếm các tập tin có chứa thông tin để nạp virus vào hệ thống của bạn.

download http://www.softpedia.com/get/Antivir…ntivirus.shtml
Ninja Pendisk
Giống như 1 “ninja”, Ninja Pendisk sẽ “ẩn nấp” âm thầm trong hệ thống và chỉ thực sự có tác dụng khi 1 thiết bị nhớ di động như USB, thẻ nhớ… được cắm vào máy tính. Chương trình sẽ lập tức dò tìm và phát hiện ra những virus lây lan bằng cách tạo ra các file autorun.inf hoặc ctfmon.exe…

Điểm nổi bật của chương trình là nhỏ gọn và không cần cài đặt, do đó bạn có thể chứa trong USB để có thể sử dụng ngay bất cứ lúc nào.

download http://www.softpedia.com/get/Antivir…-Pendisk.shtml
iKill 3.2.0.190 – Phần mềm nhỏ gọn diệt sạch virus cho USB
Nhà sản xuất: ArpanTECH
Bản quyền: Freeware
Trên nền: Windows All
Kích thước: 441 KB

Phương thức hoạt động của iKill được thực hiện thông qua cơ chế quét thiết bị một khi các thiết bị này được kết nối với máy tính. Khi phát hiện thấy tập tin autorun.inf, chương trình sẽ thực hiện phân tích để kiểm nghiệm xem liệu có đảm bảo an toàn hay không khi thực thi.
Nếu bật tính năng AutoProtect, chương trình sẽ tự động xoá những tập tin có khả năng gây hại trên thiết bị di động. Nếu không, nó sẽ hỏi người dùng xem có muốn xoá các tập tin chứa mối nguy hiểm đó hay không.
download http://www.softpedia.com/get/Antivirus/iKill.shtml

TrustPort USB Antivirus 2012 12.0.0.4793 Final

Sử dụng engine quét virus của AVG, nét hay của TrustPort USB Antivirus 2011 là có thể cài đặt vào USB để sử dụng bất cứ nơi đâu. Ngoài ra còn có các tính năng bảo mật hữu ích như: nén file mã hoá, xoá thông tin an toàn.

Bạn tải TrustPort USB Antivirus 2011 tại http://www.mediafire.com/?q9xccqop6a9wi9t (dung lượng 86,63MB, tương thích mọi Windows).

Khi cài đặt đến hộp thoại Select USB drive, bạn bấm mũi tên xổ xuống tại mục USB drive chọn ổ USB hay ổ cứng di động cần cài TrustPort USB Antivirus 2011. Sau đó, bạn bấm Next đến khi hoàn tất. Từ giờ, ổ USB của bạn đã được trang bị “lá chắn” TrustPort USB Antivirus 2011 để sử dụng trên bất kỳ máy tính nào.
download http://www.softpedia.com/get/PORTABL…ntivirus.shtml

có trình này mình hok tìm ra thông tin nên các bạn thông cảm vào đây đọc nhé http://www.download.com.vn/virus+spy…-1-0-52-2.aspx

USB Flash Drive Autorun Antivirus
USB Flash Drive Autorun Antivirus có khả năng dò tìm, đóng hoặc xóa các loại virus có trong thiết bị của bạn. Phần mềm này cung cấp tính năng bảo vệ bằng cách làm miễn dịch cho hệ thống; bằng cách cài đặt một file autorun đặc biệt mà virus không thể xóa.

Ngoài ra, chương trình này cung cấp rất nhiều công cụ tiện ích như Task Manager để quản lý các chương trình đang chạy; Autorun Suppressor để loại bỏ autorun khi kết nối thiết bị với hệ thống; và tính năng khôi phục hệ thống để sửa chữa chức năng hệ thống bị virus làm hỏng. Chương trình này không yêu cầu bất cứ một cập nhật nào, thế nên chúng thực sự hoàn hảo đối với các máy ngoại tuyến.
download http://www.softpedia.com/get/Antivir…ntivirus.shtml
USB Disk Ejector
Nếu có sử dụng USB thì có lẽ không ít lần gặp trường hợp bạn không thể nào thoát được USB của mình và máy tính thì hiện lên khung như sau:

Lúc này, việc rút USB ra khỏi máy vi tính có thể làm mất dữ liệu hoặc thậm chí ảnh hưởng đến tuổi thọ của USB. Có một giải pháp an toàn cho tình huống này là sử dụng công cụ USB Disk Ejector hoàn toàn miễn phí và không cần cài đặt, phần mềm này giúp bạn thoát USB một cách nhanh chóng mà không làm ảnh hưởng đến USB của bạn. USB Disk Ejector là tiện ích hỗ trợ rút nhanh các thiết bị USB (như iPod, máy MP3, đĩa flash…) ra khỏi máy tính một cách an toàn.

download http://www.softpedia.com/get/System/…-Ejector.shtml

Autorun Protector
Autorun Protector là phần mềm miễn phí vừa bảo vệ máy tính đối với autorun worms, vừa bảo vệ thiết bị có thể tháo ra gắn vô (removable device) đối với các nguồn khác. Nhờ đó giảm thiểu sự ảnh hưởng của worms. Hơn nữa, nó thêm các chức năng như tùy chỉnh file autorun.inf được bảo vệ, phân tích hoặc loại bỏ autorun.inf và giải quyết vấn đề mở ổ đĩa.

Bạn có thể tự hỏi cái gì được xem như là autorun worm? Autorun worm là worm gây nhiễm cho máy tính thông qua các thiết bị có thể tháo ra gắn vô như là USB hoặc CD/DVD. Hơn nữa, nó có một file được gọi là autorun.inf chứa mã chạy chương trình độc hại. Nếu máy tính của bạn không chặn autorun, autorun worm sẽ thực thi một khi bạn double-click vào biểu tượng ổ đĩa của thiết bị có thể tháo ra gắn vô. Hệ điều hành Windows mặc định không tắt chức năng autorun.

Lưu ý:

– Chương trình này không giúp bạn làm sạch tất cả các loại autorun worms. Nó chỉ bảo vệ máy tính và các thiết bị khỏi bị nhiễm từ worms. Nếu máy tính của bạn đã bị nhiễm bởi autorun worms, khuyến nghị bạn làm sạch worm trước bằng cách dùng chương trình anti-virus hoặc cài lại hệ điều hành.

download http://www.softpedia.com/get/Securit…rotector.shtml

BitDefender USB Immunizer
Nhằm giúp ổ đĩa di động của người dùng miễn nhiễm với các malware dạng Autorun, hãng bảo mật BitDefender đã phát hành công cụ miễn phí BitDefender USB Immunizer.

Không cần nói thêm về sự nguy hiểm và khó chịu mà các malware dạng Autorun lây nhiễm qua ổ USB gây ra cho người dùng, điển hình là Trojan.AutorunInf, Win32.Worm.Downadup (sâu Conficker) hay Worm.Autorun.VHD. Vì lẽ đó, hãng BitDefender đã cho ra đời tiện ích miễn phí BitDefender USB Immunizer

download http://www.softpedia.com/get/Antivir…mmunizer.shtml các bạn thông cảm do hok tìm thấy link uy tín nên đưa link softpedia tạm 🙁

USB Security Utilities
Với ưu điểm nhỏ gọn, không cần cài đặt và tích hợp bốn công cụ mạnh mẽ, USB Security Utilities sẽ là “người bạn đồng hành” cùng USB để ngăn chặn các virus thông dụng.

download http://www.softpedia.com/get/PORTABL…tilities.shtml

USB Quick Check
USB Quick Check là một công cụ bảo mật tiện lợi để bảo vệ máy tính chống lại virus, trojan, worm và những tấn công nguy hiểm khác. Với phần mềm này bạn có thể quét và gỡ bỏ phần mềm độc hại một cách dễ dàng từ USB của bạn. USB thường là thiết bị mà những kẻ tạo ra vius lợi dụng để phát tán virus và các phần mềm độc hại khác.

Các phần mềm độc hại có thể ăn cắp thông tin nhạy cảm của bạn. Vì vậy, bạn nên tiến hành các bước để bảo vệ thông tin nhạy cảm cá nhân của bạn. USB Quick Check sẽ giúp bạn gỡ bỏ các ứng dụng nguy hiểm trước khi chúng tấn công máy tính của bạn thông qua thiết bị USB.

download http://www.softpedia.com/get/Securit…ck-Check.shtml

USB Guardian
USB Guardian 1.9 là một ứng dụng hiệu quả có thể giúp bạn bảo vệ máy tính khỏi các loại sâu như Conficker và các phần mềm độc hại khác. Nó cho phép bạn tận hưởng việc chia sẻ tập tin một cách anh toàn chỉ cần sử dụng một ổ đĩa USB cho việc sao chép các tập tin.

Phim, nhạc, hình ảnh và tài liệu có thể được sao chép từ một máy tính này sang một cái khác mà không cần lo lắng về việc bị nhiễm sâu hoặc các virus trong USB. Giao diện rõ ràng và được tổ chức tốt nên người dùng dễ dàng truy cập vào các chức năng một cách nhanh chóng.

Ứng dụng này quét liên tục các cổng USB cho các thiết bị lưu trữ di động mới và điều này làm cho nó tiêu tốn rất ít tài nguyên khi rỗi. USB Guardian có thể xác định ổ đĩa USB nào được kết nối và nó sẽ phát hiện các tập tin có khả năng gây nguy hiểm trên ổ đĩa. Sau đó, USB Guardian sẽ xác định các tập tin bổ sung có thể gây ra mối đe dọa cho hệ thống và cũng khóa chúng lại. Điều này được thực hiện bằng cách phân tích các tập tin autorun.info và giải nén tất cả các tham chiến đến tập tin thực thi mà có thể chạy sau khi kết nối ổ USB.

download http://download.cnet.com/USB-Guardia…b_content;main

USB Device Protection
Một trong những loại virus nguy hiểm và phổ biến nhất trên thẻ nhớ USB là các loại virus tự động thực thi (autorun) và virus làm ẩn thư mục (hidden folder).

Tuy nhiên, nếu có chút kinh nghiệm thì những virus trên sẽ không phải là nỗi bận tâm của bạn. Để phòng chống, bạn có thể thực hiện dựa trên thao tác thủ công hay sử dụng phần mềm USB Device Protection. Để sử dụng phần mềm này, yêu cầu máy tính cài đặt Microsoft .NET 2.0 (tải về theo địa chỉ http://tinyurl.com/amxh8).

Công cụ miễn phí USB Device Protection nhỏ gọn, giúp bạn bảo vệ an toàn cho chiếc máy tính với tính năng thông báo virus “phục kích” trong USB khi bạn cắm vào máy. Không chỉ giúp cảnh báo mà USB Device Protection còn giúp bạn xử lý ngay các tập tin, thư mục do virus tạo ra. Nếu hệ thống có tập tin bị virus đưa vào tình trạng ẩn thì chương trình cũng sẽ giúp bạn phục hồi dữ liệu về nguyên mẫu. Mọi tính năng của chương trình đều tự động kích hoạt khi có virus và bạn chỉ cần thực hiện theo các bước yêu cầu để xóa virus hoặc khôi phục file bị ẩn.

download http://www.softpedia.com/progDownloa…ad-169509.html

AvdSoft Free USB Disk Security
Free USB Disk Security là tiện ích dùng để ngăn chặn các chương trình có hại tấn công qua ổ USB.

So sánh Free USB Disk Security với các giải pháp chống vi rút khác, bạn sẽ thấy được tính năng vượt trội của nó như: cung cấp bảo vệ 100% đối với những mối đe dọa qua ổ USB.

Free USB Disk Security là phần mềm chống vi rút hiệu quả nhất với tính năng bảo vệ máy tính lâu dài khi offline mà không cần cập nhật chữ ký, trong khi đó những phần mềm chống vi rút khác lại bắt cập nhật dữ liệu chữ ký thường xuyên và không thể bảo vệ máy tính offline hiệu quả như vậy.

Đây là một giải pháp đơn giản, gọn nhẹ, hoàn toàn tương thích với tất cả các phần mềm và không hề làm chậm máy tính của bạn.
download http://www.avdsoft.com/download/free…k_security.exe

AutoRun Vaccine
Các loại virus autorun xuất hiện ngày càng nhiều do việc sử dụng USB nay đã rất phổ biến. Nhiều loại virus autorun chủ yếu lây lan qua đường USB nên tốc độ lây lan rất nhanh, do vậy bạn cần tắt chức năng AutoRun trong Windows để hạn chế nguồn lây nhiễm này.

AutoRun Vaccine là một tiện ích miễn phí nhằm giúp người dùng có thể tắt nhanh tính năng này mà không cần phải thiết lập trong Windows.

download http://www.moosoft.com/other/autorun.zip

StopUSB
StopUSB – một chương trình giúp người dùng bảo vệ máy tính chống lại việc rò rỉ thông tin và lây nhiễm virus qua các thiết bị USB…

Ứng dụng này ngăn chặn người dùng khỏi việc kết nối tất cả các loại thiết bị USB không mong muốn như bộ nhớ flash, đầu đọc thẻ, ổ đĩa rời, hay máy nghe nhạc MP3, trong khi cho phép sử dụng các thiết bị như máy in USB, máy quét, chuột và bàn phím. StopUSB cũng giúp người dùng bảo vệ chống lại việc rò rỉ thông tin, truyền file trái phép, trojan, virus và các phần mềm độc hại khác. StopUSB hoàn toàn chạy ở nền và vô hình với người dùng, sẽ không có cửa sổ pop-up và thông điệp cảnh báo trừ khi được cấu hình một cách rõ ràng.

StopUSB có thể được sử dụng tại nhà, văn phòng nhỏ hay các công ty với các mạng lớn với việc cung cấp sự quản lý và triển khai tập trung. Chương trình giúp thực hiện các chính sách bảo mật trên thiết bị lưu trữ rời, giúp kiểm soát chuyển file và ngăn ngừa sự lây nhiễm virus. Để cho phép truy cập vào một số thiết bị lưu trữ rời nhất định, nó có thể chỉ định mật khẩu cho chúng. Nếu như một thiết bị được kết nối với máy tính chạy StopUSB, nó có thể được sử dụng mật khẩu đúng được cung cấp được nhập.

download http://www.everstrike.com/download/stopusb.exe

GGreat USB AntiBody
Virus autorun là một loại virus lây lan qua giao tiếp với Flash USB hoặc các loại thẻ nhớ đã bị nhiễm virus. Cơ chế lây lan của virus này là dựa vào tính năng autorun của hệ điều hành Windows để từ đó, kẻ phá hoại sẽ viết ra 2 tập tin: Autorun.inf dùng để kích hoạt virus khi người dùng bấm đôi chuột vào biểu tượng của Flash USB trong My Computer và tập tin .exe chứa các đoạn mã phá hoại.

Chính vì vậy, bên cạnh việc tăng cường bảo vệ máy tính bằng các phần mềm diệt virus nổi tiếng, bạn cũng cần cài đặt thêm tiện ích GGreat USB AntiBody dùng để xử lý các loại virus đã nhiễm trên Flash USB hoặc các loại thẻ nhớ.

download http://www.softpedia.com/get/Antivir…AntiBody.shtml

DiskDigger
DiskDigger có thể khôi phục các tập tintwf bất kỳ loại phương tiện truyền thông nào mà máy tính của bạn có thể đọc, bao gồm ổ Flash USB, thẻ nhớ (SD, CompactFlash, Memory Stick) và đương nhiên là cả ổ cứng của bạn. Các loại tập tin có thể phục hồi bao gồm hình ảnh, video, nhạc, tài liệu và nhiều định dạng khác nữa. DiskDigger hoạt động bằng cách quét từng sector của phương tiện truyền thông của bạn để tìm dấu vết của các tập tin.

Bạn có thể thấy DiskDigger hữu ích nếu…

– bạn vô tình xóa hình ảnh từ thẻ nhớ và muốn phục hồi lại
– bạn đã xóa một vài tài liệu từ ổ USB và muốn khôi phục lại chúng
– bạn muốn xem nội dung của một ổ cứng cũ đã được định dạng lại…

download http://www.softpedia.com/get/System/…skDigger.shtml

USB Drive Data Recovery
Đã bao giờ bạn lỡ tay xóa đi một dữ liệu quan trọng trong USB của mình. Và dĩ nhiên, bạn đã mất nó, không thể tìm lại được. Các phần mềm chuyên dụng cứu dữ liệu cho bạn thường chỉ hỗ trợ cho ổ cứng…chẳng lẽ bạn bó tay. Với USB Drive Data Recovery, bạn không những dễ dàng cứu dữ liệu đã lỡ tay xóa trong USB của mình, mà thậm chí dữ liệu trong máy ảnh kỹ thuật số, thẻ nhớ… các ổ cắm flash di động bạn cũng có thể khôi phục được.

download http://download.cnet.com/USB-Drive-D…-10561210.html

USB Lock Auto-Protect
Bạn có nhiều dữ liệu và thông tin quan trọng đang lưu trữ trên máy và bạn chẳng muốn một ai đó có thể sao chép và đem nó đến các máy tính khác? Một trong các giải pháp dành cho bạn là bạn có thể “khóa” các con đường “xâm nhập” để họ không thể đưa những thiết bị sao chép vào máy tính của mình bằng đĩa mềm, USB, đĩa CD.

Thật đơn giản, bạn có thể khóa các ổ đĩa đó lại bằng phần mềm USB Lock Auto-Protect và chỉ có những ai biết mật khẩu mới có thể sử dụng các ổng hay các ổ đĩa mà bạn đã khóa mà thôi!

download http://www.softpedia.com/get/Securit…-LOCK-AP.shtml

USB Flash Drive Data Recovery Software
Ngày nay việc sử dụng ổ đĩa USB Flash để lưu chuyển dữ liệu từ máy tính này sang máy tính khác cùng nhiều nhu cầu cá nhân khác….là rất phổ biến và tiện dụng. Đó có thể là lưu trữ những hình ảnh kỉ niệm, những tài liệu quan trọng, những bản nhạc yêu thích và tất cả mọi thứ đều có thể lưu trữ trên một ổ đĩa USB nhỏ gọn và di chuyển bất cứ nơi đâu. Sự tiện dụng trong lưu chuyển dữ liệu của thiết bị USB trong công việc lẫn học tập như vậy cũng không tránh khỏi việc đáng tiếc xảy ra, đó là xóa nhầm dữ liệu hoặc virus phá hoại xóa tập tin trên ổ đĩa. USB Flash Drive Data Recovery Software sẽ là một “cứu cánh” tuyệt vời mà bạn sẽ cần đến.

download http://www.softpedia.com/get/System/…Software.shtml

Remora USB File Guard
Với phần mềm này, bạn có thể đưa ổ đĩa flash USB của mình cho người khác để nhờ sao chép file mà không phải lo ngại những dữ liệu riêng tư của mình bị nhòm ngó…

Có thể nói hiện nay, việc sao chép dữ liệu bằng ổ đĩa flash USB là phổ biến nhất, nhờ dung lượng khá cao, giá thành khá thấp, thao tác nhanh chóng và hầu như máy nào cũng đọc được. Nhưng chắc hẳn là bạn sẽ rất ngại khi cần phải đưa ổ flash USB của mình cho ai đó để nhờ chép hộ một vài file, một chương trình…, đơn giản là vì trong đó chứa những dữ liệu có tính cách riêng tư mà bạn không muốn người khác đọc. Thật ra, vấn đề này đã được giải quyết bằng những phần mềm bảo mật, trong số đó có phần mềm hoàn toàn miễn phí là Remora USB File Guard.

Tuy là miễn phí nhưng cơ cấu bảo mật dữ liệu của chương trình khá cao, ngay cả chính bạn cũng không thể nào biết được các dữ liệu ấy được giấu ở đâu trên ổ USB (bạn chỉ có thể nhận biết qua ghi nhận sự thiếu hụt MB của dung lượng ổ đĩa). Ngoài kiểu mã hóa dữ liệu thông thường, chương trình còn hỗ trợ cơ chế nén file trước khi mã hóa.

download http://www.softpedia.com/get/Securit…le-Guard.shtml

USB Manager
USB Manager là một ứng dụng nhỏ nhưng hữu ích cho phép người sử dụng để quản lý các thiết bị kết nối qua cổng USB. Nó có chức năng tắt hoàn toàn bao gồm cả cổng USB cho máy in và ống quét tia nhấp nháy (số lượng lớn phần mềm virus lây lan thông qua những thiết bị này). Chương trình sẽ hữu ích cho những người sử dụng máy tính cá nhân thông thường và không muốn việc sử dụng thiết bị kết nối qua cổng USB khi họ vắng mặt cũng hữu ích trong công sở, nơi mà bạn có thể khóa các cổng USB, và đặt password cho cả chúng, do đó ngăn chặn việc sử dụng thiết bị không phải vì mục đích công việc.

Các tính năng:

-Cắm và rút các loại thiết bị kết nối qua cổng USB
-Khả năng đóng các cổng bằng mật khẩu
-Giao diện trực quan với sự hỗ trợ tiếng Anh, Nga, Ukraina

download http://www.softpedia.com/get/System/…-Manager.shtml

USB Disk Ejector
Nếu có sử dụng USB thì có lẽ không ít lần gặp trường hợp bạn không thể nào thoát được USB của mình và máy tính thì hiện lên khung như sau:

Lúc này, việc rút USB ra khỏi máy vi tính có thể làm mất dữ liệu hoặc thậm chí ảnh hưởng đến tuổi thọ của USB. Có một giải pháp an toàn cho tình huống này là sử dụng công cụ USB Disk Ejector hoàn toàn miễn phí và không cần cài đặt, phần mềm này giúp bạn thoát USB một cách nhanh chóng mà không làm ảnh hưởng đến USB của bạn. USB Disk Ejector là tiện ích hỗ trợ rút nhanh các thiết bị USB (như iPod, máy MP3, đĩa flash…) ra khỏi máy tính một cách an toàn.

download http://download.cnet.com/USB-Disk-Ej…-75033712.html

Predator
Bạn có thể khóa máy tính sử dụng hệ điều hành Windows bằng cách nhấn Win + L. Nó khóa màn hình và hiển thị bảng đăng nhập Windows. Chỉ có bạn mới có thể dùng mật khẩu để mở khóa. Điều đáng nói là bạn hay chia sẻ mật khẩu cho người khác (bạn bè mượn máy tính), và cách này trở nên không an toàn. Predator sẽ là cứu tinh trong trường hợp này.

Predator là một tiện ích miễn phí cho phép bạn tạm thời khóa máy tính của khi bạn phải di chuyển ra khỏi nó bằng cách sử dụng ổ USB như một chìa khóa.

Trong lần đầu tiên chạy Predator, bạn cần đặt một khóa trên USB của mình.

Khi bạn cắm USB vào máy tính, nó sẽ được mở khóa và khi bạn lấy nó ra thì máy tính sẽ được khóa lại. Bàn phím và chuột bị vô hiệu hóa và màn hình đen lại. Không có cách nào để truy cập vào máy tính, trừ khi bạn cắm ổ USB lại vào máy tính.

Predator cũng ghi tất cả các sự kiện đăng nhập vào một tập tin để bạn có thể xem ai đã đăng nhập bất hợp pháp vào máy tính hay cố gắng vô hiệu hóa chương trình.

Một vài thông tin thêm:

– Bạn có thể khóa nhiều máy tính với chỉ một USB.
– Bạn có thể rút USB bất kì lúc nào mà không cần dùng chức năng “Safely remove hardware” (trừ khi có đèn đỏ ở khay hệ thống báo hiệu Predator đang ghi dữ liệu).
– Bạn có thể lưu các dữ liệu khác trên thẻ nhớ. Nhưng khi đó cần làm đúng quy trình rút thẻ để đảm bảo an toàn cho dữ liệu.
– Khi màn hình đang khóa, bạn có thể gõ Enter 3 lần rồi nhập mật khẩu mà không cần đến thẻ USB.
download https://s3.amazonaws.com/montpellier…llPredator.zip

USB Safeguard
USB Safeguard 3.0 cho phép đặt mật khẩu để mã hóa và bảo vệ thông tin chứa trên USB. Sau khi tải về, phần mềm cần được lưu vào USB và kích hoạt từ đó. Trong lần sử dụng đầu tiên, phần mềm sẽ yêu cầu người dùng tạo mật khẩu bảo vệ

download http://www.softpedia.com/get/Securit…afeguard.shtml

USB Safely Remove
Nếu rút các thiết bị gắn ngoài ra khỏi máy tính mà không ngắt kết nối có thể khiến các thiết bị này bị sốc điện và hỏng hóc. Với USB Safely Remove, bạn sẽ có một cách thức an toàn nhất để thực hiện điều này.

Trước khi rút các thiết bị kết nối qua cổng USB như USB, iPod, ổ cứng di động, đầu đọc thẻ nhớ, điện thoại di động… chúng ta đều phải ngắn kết nối trên hệ thống. Thao tác này giúp các thiết bị tránh bị sốc điện, gây hỏng hóc hoặc tránh để các dữ liệu trên thiết bị hư hỏng, mất mát.

Tuy nhiên, đôi khi thực hiện công việc này, bạn lại nhận được hộp thoại thông báo thiết bị không thể ngưng kết nối, hoặc thiết bị đang được sử dụng. Lý do của tình trạng này có thể do một file, chương trình nào đó trên USB đang được hệ thống sử dụng, hoặc USB bị nhiễm virus, và virus trên USB đang hoạt động trên hệ thống.

Khi gặp trường hợp này, nhiều người dùng đã rút trực tiếp USB ra khỏi khe cắm, điều này có thể dẫn tới các rủi ro như đã đề cập ở trên.

USB Safely Remove 4.6.2 là phần mềm, cho phép người dùng ngừng hoạt động và ngắt hoạt các thiết bị kết nối qua cổng USB để có thể rút ra an toàn mà không sợ hư hỏng và mất mát dữ liệu.
download http://download.cnet.com/USB-Safely-…html?tag=mncol

USB Flash Drive Tester
USB Flash Drive Tester sẽ giúp bạn kiểm tra, “thẩm định” lại chất lượng USB, trước khi quyết định sử dụng để lưu dữ liệu.

Với dung lượng ngày càng tăng và giá thành giảm, USB được nhiều người sử dụng để lưu những dữ liệu quan trọng thay cho CD/DVD. Tuy nhiên, bên cạnh những USB chính hãng, có chất lượng tốt, trên thị trường hiện nay lại xuất hiện khá nhiều loại USB giả, kém chất lượng. Vậy làm thế nào để nhận biết được chất lượng thật sự của USB, phần mềm miễn phí USB Flash Drive Tester (UT) sẽ giúp bạn.

download http://download.cnet.com/USB-Flash-D…-10810586.html

USB Drive Disabler
Với sự phát triển ngày càng nhanh của công nghệ các thiết bị lưu trữ cũng thay đổi không kém, mới ngày nào thôi khi dân tin học còn phải sử dụng chiếc đĩa mềm to uỳnh với dung lượng bé xíu để sao chép dữ liệu thì bây giờ với chiếc USB nhỏ xíu bạn đã có thể mang dữ liệu của cả chiếc máy tính đi đến khắp nơi. Tuy nhiên nói như vậy không phải lúc nào sự phát triển cũng toàn mang lại những ưu điểm. Hãy thử tưởng tượng chiếc máy tính chứa hàng tá dữ liệu quý của bạn vậy mà chỉ cần với một chiếc USB nhỏ xíu là mớ “quí giá” này sẽ tự động chạy tọt qua máy của người khác.

Chính vì vậy USB Drive Disabler với tên gọi đã nói lên tất cả thật sự là một công cụ hữu hiệu cần thiết cho bạn – người quản lý những thông tin “nhạy cảm” trên máy tính.

download http://www.softpedia.com/get/Others/…Disabler.shtml

Flash Memory Toolkit
Flash Memory Toolkit là một tiện ích rất hữu dụng cho những ai thường xuyên phải làm việc với Flash USB, vì giúp sao lưu dễ dàng, phục hồi dữ liệu, format hoặc xóa vĩnh viễn các tập tin nhạy cảm có trên Flash USB.

download http://www.softpedia.com/get/System/…-Toolkit.shtml

UndeleteMyFiles
UndeleteMyFiles là một công cụ để khôi phục những hồ sơ , tập tin ngẫu nhiên đã bị xóa từ đĩa cứng, Flash USB, CF và SD thẻ nhớ. Phần mềm giúp dễ dàng tìm thấy và khôi phục file đã bị xóa mà cho phép bạn khôi phục bất kỳ tập tin nào hiện diện trên hệ thống của các bạn.

download http://www.softpedia.com/get/System/…eMyFiles.shtml

MyUSBOnly
Bạn có nhiều dữ liệu quan trọng trong máy tính của mình và bạn cũng không muốn chia sẻ dữ liệu cho bất kỳ ai, một trong những cách bảo vệ dữ liệu cá nhân là khóa các cổng USB của máy tính nhằm vô hiệu hóa sự kết nối của các USB lạ với máy tính. Một phần mềm mới thông minh là MyUSBOnly chỉ cho phép ổ đĩa flash USB của chủ mới được phép kết nối với máy tính. Còn các ổ đĩa flash USB lạ hay ai đó dùng ổ đĩa flash USB khác cắm vào máy tính thì chương trình từ chối nếu không nhập đúng mật khẩu! Chương trình còn có cái hay là gửi mail thông báo cho bạn biết ngày, giờ mỗi lần ổ đĩa flash USB đã cắm hay tháo ra khỏi máy tính. Từ đó bạn có thể biết những ai đã cố tình cắm flash USB vào máy tính khi bạn không có mặt. MyUSBOnly rất cần cho các bạn dùng máy tính xách tay làm việc lưu động hay các bạn làm việc văn phòng tránh mất dữ liệu từ cổng USB.

download http://download.cnet.com/MyUSBOnly/3…-10703737.html

ID USB Lock Key
ID USB Lock Key 3.5 là một phần mềm hiệu quả, bằng cách đặt password để bảo vệ máy khỏi truy cập bất hợp pháp thông qua việc sử dụng một thanh USB. Kích hoạt màn hình ngăn chặn chỉ qua 3 bước : chỉ định USB của bạn với chương trình, tạo một khoá bảo mật riêng cho mình và tháo usb ra. Sau đó máy của bạn sẽ chặn những truy cập không được phép.
Tự khoá máy khi ở trạng thái chờ – IDLE. Bạn có thể tự kích hoạt bằng cách nhấn tổ hợp phím CTRL+ALT+L.

ID USB Lock Key bảo vệ máy một cách kỹ lưỡng, ngăn chặn truy cập ngay cả khi khởi động lại máy. Nó đảm bảo rằng tình trạng của máy sau khi khởi động sẽ không thay đổi so với nguyên thủy – trước khi bị chặn. Tạo một mã bảo vệ độc nhất của riêng bạn cho một hay nhiều thanh USB. Trường hợp bạn muốn nới rộng thanh USB, hay bạn muốn cho người khác truy cập từ thanh usb riêng của họ thì chương trình sẽ tạo một mã riêng cho những người đó.

ID USB Lock Key hiển thị một màn hình bảo vệ ngay cả khi có ai đó chạm vào máy, bấm phím bất kì nào đó. ID USB Lock Key có giao diện đồ hoạ tiện lợi, dễ dàng sự dụng. Nó chỉ đòi hỏi một lượng tài nguyên nhỏ của máy để hoạt động hiệu quả.

download http://www.softpedia.com/get/Securit…Lock-Key.shtml

USB Show
Khi cắm USB của bạn vào một PC bị nhiễm virus, thì lập tức những virus khó ưa không mời và vào usb bạn trú ngụ. Ngay khi đó một số folder, tập tin trong usb bạn bị ẩn đi. Nếu chức năng hidens trong Tool Options mà không hoạt động được. Xin giới thiệu với bạn một phần mềm dễ sử dụng USB SHOW

download http://www.softpedia.com/get/System/…USB-Show.shtml

Check Flash
Check Flash à một công cụ cho phép bạn kiểm tra và định dạng ổ đĩa flash USB. Phần mềm này có chức năng kiểm tra các lỗi phần mềm trên hệ thống. Nó có thể quản lí và định dạng chạy trên một chu kỳ đọc/ ghi trên ổ đĩa. Phần mềm này không có chức năng sửa lỗi mà chỉ có chức năng báo cáo.

download http://www.softpedia.com/get/System/…ck-Flash.shtml

Remora USB Disk Guard
Đôi khi bạn vẫn cảm thấy lo lắng cho tài liệu của mình hiện có trong đó có bị kẻ khác khai thác hay không? Xuất phát từ nhu cầu bảo mật thông tin lưu trữ cho flash drive, chương trình Remora USB Disk Guard sẽ giúp bạn mã hóa dữ liệu trên đó.

Bạn nên cài chương trình vào thư mục gốc của ổ USB flash drive. Khi chạy chương trình lần đầu tiên, bạn phải thiết lập mật khẩu truy cập chương trình bao gồm mật khẩu cho việc khởi động chương trình (Log On) và mật khẩu dùng cho việc mã hóa tập tin (Encrypt).

download http://www.softpedia.com/get/Securit…uard-Pro.shtml

Password Protect USB
Bảo vệ những tập tin và thư mục trên bất cứ máy tính nào từ ổ đĩa di động gắn ngoài. Nếu bạn dùng nhiều máy tính ở nhiều nơi và dùng ổ đĩa di động trên những máy đó thì thay vì cài đặt chương trình trên từng máy, vừa mất công vừa mất thời giờ thì hãy cài thẳng ứng dụng Password Protect USB trên ổ đĩa di động luôn cho tiện.

Bạn sẽ có thể bảo vệ, hay gỡ lớp vỏ bọc bảo vệ cho những thư mục trên nhiều máy tính khác nhau, miễn là bạn cắm ổ đĩa di động vào máy và nó có chương trình là được. Và một điểm lợi của việc cài đặt thẳng trên ổ đĩa di động là bạn chỉ cần đăng ký một lần duy nhất cho chương trình trên ổ đĩa, không cần cho tất cả những máy mà bạn đã sử dụng. Liệu những thư mục của tôi có còn được bảo mật an toàn khi tháo ổ di động có chương trình ra khỏi máy không? Có, những thư mục ấy còn được bảo vệ cho tới khi chính bạn mở khóa cho chúng. Để mở một thư mục đã khóa bởi chương trình, cắm ổ di động có chương trình vào, mở chương trình lên, tìm thư mục bạn đã bảo vệ và gõ mật mã vào.

download http://www.mediafire.com/?ryy124nzzgz

NTI Ninja
NTI Ninja là một phần mềm tuyệt vời cho việc bảo mật dữ liệu riêng của bạn một cách tối đa bằng việc định dạng USB thành 2 phân vùng Private & Public. Mọi dữ liệu trên phân vùng Private sẽ đc che dấu và bảo vệ bằng việc mã hóa và mật khẩu nhưng vẫn đảm bảo cho việc truy cập và chia sẻ một cách dễ dàng những dữ liệu trên phân vùng Public. Hỗ trợ tốt cho nhiều loại USB khác nhau .

download http://download.cnet.com/NTI-Ninja/3…_4-179464.html

USB Flash Backup
Ngày nay, khi mà thẻ nhớ và các USB Flash đã trở nên vô cùng thông dụng, với dung lượng ngày càng lớn, thì sao lưu dữ liệu vào USB là một lựa chọn đáng để thử.

USB Flash Backup là một ứng dụng được thiết kế như là một giải pháp hoàn chỉnh cho quá trình sao lưu tự động các dữ liệu và thư mục quan trọng từ máy tính của bạn đến thẻ nhớ usb hoặc flash drive.

Phần mềm có thể dễ dàng thiết lập để có thể sử dụng bởi nhiều người khác nhau, cho nên đó là một giải pháp đáng để lựa chọn cho các văn phòng cũng như ở hộ gia đình. Mỗi người sự dụng khác nhau có thể tạo dữ liệu cá nhân của riêng mình và sao lưu vào đó. Với chức năng sao lưu thông minh, chương trình sẽ lựa chọn dữ liệu cá nhân một cách tự động khi thẻ nhớ USB được cắm vào hệ thống máy tính. Bạn sẽ không bao giờ phải sao lưu bằng tay những dữ liệu và thư mục của bạn một lần nữa.

Sau đây là một số đặc tính của chương trình:

– Tự động sao lưu file và thư mục đến bất kỳ một USB nào.

+ Cài đặt đơn giản và thiết lập để sử dụng chương trình với chức năng kéo và thẻ đơn giản. Kéo và thả những thư mục và file mà bạn muốn tự động sao lưu vào cửa sổ của chương trình.

– Không cần phải sao lưu thêm một lần nữa, chương trình sẽ tự động hoàn thành các bước: Nếu bạn sử dụng máy tính ở công ty hay ở nhà thì bạn nên thường xuyên sao lưu các dữ liệu quan trọng, các bức ảnh, âm nhạc, các thư mục và các tài khoản …Sử dụng USB Flash Backup và bạn sẽ thấy rất ngạc nhiên để có thể dễ dàng sao lưu dữ liệu một cách tự động vào mỗi ngày. Điều này sẽ giúp dữ liệu của bạn được bảo vệ mỗi ngày bởi vì chương trình đã tự động sao lưu 100% toàn bộ các dữ liệu.

– Tự động sao lưu dữ liệu mà không làm ảnh hưởng đến qua trình làm việc của bạn : Nếu bạn lựa chọn, chương trình sẽ được khởi động cùng hệ thống, và mỗi khi chỉ cần gắn thẻ nhớ vào máy tính của mình thì quá trình sao lưu sẽ tự động làm việc mà không hề làm ảnh hưởng đến quá trình làm việc của bạn.

– Giao diện đẹp, thân thiện và các tính năng của chương trình dễ dàng thiết lập.

– Chương trình tương thích với cả U3 Smart Driver (ổ cứng di động thông minh) và phiên bản Windows Vista.

Những ưu điểm mà chương trình mang lại: Chương trình trang bị đầy đủ các tính năng tốt và không mất quá 5 phút để bạn có thể hiểu được cách sử dụng chương trình (trừ trường hợp bạn không biết tiếng Anh)

Quá trình sao lưu diễn ra hoàn toàn tự động và quá trình bắt đầu ngay từ khi thẻ nhớ USB được cắm vào hệ thống. Chương trình sẽ tự động nhận diện USB để chọn lựa profile của người sử dụng thích hợp và tiến hành công việc.

Tuy nhiên, chương trình cũng mắc phải một số khuyến điểm sau:

– Chức năng sao lưu của chương trình dành cho USB U3 có thể làm cho hệ thống bị treo nếu bạn muốn sử dụng chức năng đó đối với USB Flash thông thường.

– Trong quá trình sao lưu, nếu bạn muốn rút USB ra là điều không thể.

– Những file dưới định dạng nén mà không bị bảo vệ bới mật mã sẽ tự động bị giải nén trong quá trình sao lưu.

Sự thực, chương trình là một tiện ích quan trọng và cần thiết đối với dữ liệu của bạn, nhưng vẫn có một số lỗi bị phát hiện, đặc biệt là các lỗi khi muốn rút USB ra khỏi hệ thống. Tuy nhiên điều này không hề làm ảnh hưởng đến usb cũng như quá trình sao lưu của bạn, nghĩa là bất kỳ khi nào bạn rút USB ra khỏi hệ thống, quá trình sao lưu sẽ tự động hoàn tất. Quả thực, USB Flash Backup là một tiện ích không thể thiếu để bảo vệ cho dữ liệu của bạn.

download http://www.softpedia.com/get/System/…h-Backup.shtml

Active Lock
Có rất nhiều cách thức khác nhau để bạn bảo mật máy tính, và trong hầu hết các phương pháp đó điểm chung là bạn phải đặt mật khẩu quản trị để nắm quyền điều khiển, tuy nhiên mật khẩu quản trị này cũng chưa chắc hẳn là an toàn với hàng tá các công cụ Crack PassAdmin được cung cấp miễn phí trong phiên bản HirenBoot hiện nay. Với cách thức hoạt động khá đặc biệt Active Lock sẽ biến chiếc USB quen thuộc hàng ngày của bạn thành chìa khoá để bảo mật hệ thống, và lúc này cho dù kẻ xấu có hàng tá công cụ CrackPass trong tay cũng sẽ trở thành vô dụng.

download http://www.softpedia.com/get/Securit…ive-Lock.shtml

USB Hidden Folder Fix

Một số malware làm ẩn tất cả các folder và folder phụ trong USB. Hiển thị chúng rất khó bởi thuộc tính được đặt là System chứ không phải là HIDDEN.

Công cụ USB Hidden Folder Fix có thể lướt qua toàn bộ các folder trên USB và hiển thị các folder bị ẩn đó. Công cụ này rất đơn giản, dễ sử dụng.

download http://www.softpedia.com/get/System/…lder-Fix.shtml

USB Image Tool
USB là một thiết bị lưu trữ dữ liệu được sử dụng phổ biến nên việc thường xuyên sao lưu dữ liệu để tránh những trường hợp đáng tiếc là biện pháp cần thiết. USB Image Tool giúp việc sao lưu dữ liệu cho đĩa USB tiện lợi và nhanh chóng hơn.
USB Image Tool không những có kích thước nhỏ gọn, không cần cài đặt, dễ sử dụng, tốc độ sao lưu và phục hồi rất nhanh mà còn miễn phí. Khác với việc sao chép dữ liệu thông thường, nó sẽ tạo một ảnh của đĩa lưu, sau đó dữ liệu sẽ được phục hồi một cách dễ dàng, nhanh chóng.

download http://www.softpedia.com/get/System/…age-Tool.shtml

USB Admin Pro


USB Admin Pro là một chương trình hạn chế hiệu quả việc ăn cắp, sao chép thông tin từ máy sang ổ đĩa di động hay USB không chỉ bằng cách quản lý chặt chẽ các ổ đĩa mà còn ghi chép lại các file log một cách tập trung và cục bộ. Nó cũng có thể gửi đi email báo động để báo cho bạn biết có ai đó đang cố gắng sử dụng nó mà không được sự cho phép của bạn.

Một lợi ích khác là bạn có thể cấp quyền một ổ đĩa di động cụ thể nào đó quyền truy cập vào bất cứ máy tính nào. Ví dụ, nếu bạn có 1 hệ thống nhân viên hỗ trợ, mỗi người trong số họ đều cần một ổ cứng riêng trên máy tính để cài đặt lên đó những phần mềm mà họ cần sử dụng. Với USB Admin Pro, họ không cần phải logoff hay nhập vào bất cứ pasword nào để truy cập vào tài khoản trên máy tính mà chỉ đơn giản là đưa ổ cứng di động vào và làm việc. Những ai cố gắng xâm phạm để chép thông tin ra USB đều bị chặn lại và thông báo không hợp lệ ngay lập tức được gửi đi.

Tính năng chính :
– Ngăn chặn các tập tin không mong muốn như virus, trojans hay các phần mềm bất hợp pháp xâm nhập vào hệ thống mạng thông qua thiết bị di động.
– Giữ cho những thông tin nhạy cảm của bạn được an toàn bằng cách không cho ai sao chép bất cứ thứ gì ra khỏi máy.
– Cấp quyền cho 1 ổ di động được chỉ định trước quyền truy cập mọi thông tin trên máy tính. Mọi ổ khác đều sẽ bị từ chối và báo lỗi.

Trang chủ http://www.sonarware.com/index.php?usbadminpro
download http://www.softpedia.com/get/Securit…dmin-Pro.shtml

USB WriteProtector
Ngăn chặn việc sao chép dữ liệu từ máy tính vào USB một cách đơn giản với USB WriteProtector…

USB WriteProtector sẽ cung cấp tính năng vô hiệu hóa thiết bị USB ngăn chặn việc sao chép dữ liệu vào USB từ máy tính người dùng. Người sử dụng sau khi kích hoạt chương trình (chương trình này không cần phải cài đặt), chỉ đơn giản kích chọn vào “USB write protection ON” để “chống sao chép” và chọn “USB write protection OFF” để “cho phép sao chép”. Sau khi tải về bạn chỉ cần chạy file USB WriteProtector.exe, chọn ngôn ngữ phù hợp (English) và bắt đầu sử dụng.

Khi máy tính sử dụng chương trình hỗ trợ sao chép dữ liệu Tera Copy, thì hình ảnh báo dữ liệu không thể sao chép sang ổ USB hiện ra trên màn hình như hình bên dưới.

download http://www.softpedia.com/get/PORTABL…rotector.shtml

Smart USB Flash Drive blocker
Ổ đĩa Flash hiện này là một thách thức bảo mật quan trọng cho các tổ chức lớn. Kích thước nhỏ và dễ sử dụng của chúng cho phép khách truy cập không có giám sát hoặc nhân viên lưu trữ và tuồn ra ngoài các dữ liệu bí mật mà rất ít bị phát hiện. Cả máy tính công ty và công cộng rất dễ bị kẻ tấn công kết nối ổ đĩa Flash với cổng USB và sử dụng các phần mềm độc hại như Keylogger.

Ổ đĩa Flash cũng có thể được sử dụng cố tình hay vô tình để chuyển phần mềm độc hại và sâu autorun vào một mạng máy tính cá nhân. Với Smart USB Flash Drive blocker bạn có thể dễ dàng khóa / mở khóa các ổ đĩa Flash USB.

download http://www.softpedia.com/get/Securit…-blocker.shtml

GiliSoft USB Stick Encryption
Với công nghệ bảo vệ bằng mật khẩu và mã hoá chuẩn 256-bit, dữ liệu của bạn sẽ được bảo mật hai lớp tuyệt đối với USB Stick Encryption (USE), ngay cả trên máy tính bất kỳ không cần cài đặt sẵn chương trình.

download http://www.softpedia.com/get/Securit…cryption.shtml

Predator Free Edition
Predator khóa máy tính của bạn ngay cả khi Windows của bạn đang mở. Nó sử dụng một ổ đĩa USB flash thông thường như một thiết bị kiểm soát truy cập. Nó làm việc như sau: bạn đưa vào khóa USB, chạy chương trình, bạn thực hiện công việc của mình, khi bạn rời khỏi máy tính, bạn đơn giản chỉ cần rút ổ đĩa flash USB ra. Một khi được rút ra, bàn phím và chuột bị vô hiệu hóa và tối màn hình. Khi bạn quay trở lại máy tính, bạn đặt ổ đĩa USB flash vào: bàn phím, chuột và màn hình được khôi phục ngay lập tức. Nó dễ dàng và nhanh hơn so với việc đóng Windows, vì bạn không phải nhập lại mật khẩu khi quay lại.

download http://download.cnet.com/PREDATOR/30…-10915340.html

MK Registry & USB Fixer
Một trong những nguyên nhân khiến máy tính không nhận ổ USB là do các driver USB bị hỏng. Lúc này, bạn cần đến sự trợ giúp của “chuyên gia” MK Registry and USB Repair

Ngoài sửa chữa và cài đặt lại các driver USB bị hỏng giúp máy tính nhận ra ổ USB, MK Registry and USB Repair còn được tăng cường nhiều chức năng hữu ích khác: vô hiệu tính năng Autorun của các ổ đĩa, “giải cứu” Task Manager, Registry Editor, Command Prompt và hộp thoại Folder options bị virus làm “bốc hơi”, sửa lỗi giao thức TCP/IP protocol, khôi phục Winsocks về tình trạng nguyên thủy,…

Nếu máy tính không nhận ổ USB, trên giao diện chính của MK Registry and USB Repair, bạn đánh dấu ba tùy chọn Reset All (USB Device) Drivers, Reset All (USB Drive) Drivers và Enable USB Devices, rồi bấm nút FIX để khắc phục sự cố. Trong hộp thoại mở ra, bạn bấm Yes để xác nhận.

download http://www.softpedia.com/get/Tweak/S…SB-Fixer.shtml

Remora USB Quick Launch Pro
Tăng hiệu suất làm việc của ổ đĩa USB. Remora USB Quick Launch Pro là một tiện ích thiết kế riêng cho ổ đĩa USB.

Các chức năng chính của chương trình gồm có File Shortcut (hiển thị cây thư mục và tất cả các shortcut truy xuất file có trong thư mục con), Folder Shortcut (hiển thị shortcut của folder), Last 20 (hiển thị 20 shortcut/bookmark mới tạo hay kích hoạt), Scan IE Windows (chụp lại tiêu đề trang web và URL của tất cả cửa sổ IE đang mở), Scan Driver (scan ổ USB để tìm kiếm file) v.v… Ngoài ra, pop-up menu ở khay hệ thống cho phép bạn kích hoạt file trong ổ đĩa USB một cách nhanh chóng. Đặc biệt, giao diện chương trình có thể thay đổi theo 8 kiểu khác nhau, trong đó kiểu Green Light là ấn tượng nhất. Với sự trợ giúp của Remora USB Quick Launch Pro, hiệu suất làm việc của ổ đĩa USB sẽ tăng lên đáng kể.

download http://download.cnet.com/Remora-USB-…-10409039.html

USB Block
Với USB Block bạn sẽ không còn phải lo lắng việc thông tin trên máy tính cá nhân của mình sẽ bị lộ ra ngoài bởi các thiết bị USB nữa, hơn thế công cụ này còn hỗ trợ việc phân quyền cả các thiết bị có thể sao chép dữ liệu khác trên hệ thống như: đĩa mềm, CD, các ổ cứng gắn ngoài khác, truy cập từ xa qua mạng LAN.

download http://en.kioskea.net/download/download-12977-usb-block

USB Port Locked
USB ngày nay là thiết bị lưu trữ phổ biến, thường được sử dụng để sao chép dữ liệu. Nhưng việc bảo vệ dữ liệu không bị sao chép ra ngoài cũng rất quan trọng, bạn có thể khóa các cổng USB trên máy tính. nhưng việc sử dụng USB sẽ dẫn tới nguy cơ cao về lây nhiễm virus vào máy tính.

USB Ports Locked là phần mềm nhỏ gọn, cho phép người dùng khóa các cổng USB trên hệ thống. Phần mềm cung cấp 2 chế độ sử dụng khác nhau:

– Chế độ sử dụng với mật khẩu: (USB Port Locked with Password): với chế độ này, khi kích hoạt phần mềm để sử dụng, người dùng cần phải điền mật khẩu bảo vệ để xác nhận. Mật khẩu mặc định được thiết lập là Unlock (chữ U được ghi hoa).

– Chế độ sử dụng không cần mật khẩu (USB Port Locked Not with a Password): bạn có thể sử dụng phần mềm mà không cần khai báo mật khẩu sử dụng.

Các chế độ này được chứa trong 2 thư mục tương ứng với tên gọi.
download http://www.softpedia.com/get/Securit…t-Locked.shtml

USBTrace
USBTrace là một phần mềm mạnh mẽ và dễ sử dụng cho việc phân tích các thiết bị đầu vào USB. Chương trình có thể theo dõi các hoạt động trao đổi của USB trên bộ điều khiển trung tâm và các thiết bị hoặc các hub.

Những tính năng chính của USBTrace :

– Làm việc với USB 1.x and 2.0 Host Controller, Hub and Device.
– Hỗ trợ giải mã lớp thiết bị.
– Hỗ trợ cho các phiên bản mới nhất của hệ điều hành Windows.
– Liệt kê đầy đủ sự theo dõi.
– Theo dõi mọi USB yêu cầu được trao đổi trong thời gian liệt kê thiết bị.
– Không lọc driver.

download http://www.softpedia.com/get/System/…USBTrace.shtml

USB Over Network

USB Over Network là một công cụ giúp bạn dễ dàng truy cập vào USB hay máy in trên các máy tính khác mà không cần bất cứ kỹ thuật phức tạp nào.
Tại sao bạn không thể thực hiện việc truy cập máy in hoặc một chiếc USB một cách dễ dàng từ máy này sang máy khác ?
Thông thường khi cần lấy dữ liệu từ nơi này đến nơi khác bạn thường sử dụng một chiếc USB để thực hiện công việc đó.Việc ấy tưởng chừng như rất đơn giản nhưng trong một số trường hợp thì việc ấy lại rất bất tiện.Và giờ đây với USB Over Network sẽ giúp bạn có thể dễ dàng chia sẻ dữ liệu của một chiếc USB hoặc in ấn ngay trên mạng. Bạn có thể truy cập thiết bị USB kết nối với một máy tính từ xa từ máy tính của bạn thông qua một mạng LAN hoặc Internet giống như nó đang được cắm vào máy tính của riêng bạn vậy
Chương trình bao gồm một “Server” và một “Client”.Bạn nên cài đặt “Server” lên máy tính mà bạn thường xuyên sử dụng để kết nối tới các máy tính khác, còn những máy kia sẽ đóng vai trò là một “Client”.Chương trình không đòi hỏi kiến thức đặc biệt nào và được cài đặt, sử dụng một cách dễ dàng.

download chưa tìm ra nơi sẽ up sau T^T

USBDriveFresher
USBDriveFresher là một ứng dụng nhỏ rất đơn giản sẽ giúp người dùng tự động dọn dẹp sự lộn xộn trên ổ đĩa của người dùng như các tệp tin dư thừa. Người dùng chỉ cần cài đặt phần mềm này và thực hiện quét để loại bỏ các tệp tin không cần thiết. Ngoài ra, chương trình còn có thể được cấu hình để tự động quét khi người dùng cắm USB và có thể tự chọn những tệp tin sẽ được loại bỏ.
download http://www.softpedia.com/get/System/…eFresher.shtml

USB Backup for Mac
USB Backup cho phép bạn sao lưu USB và các thiết bị có thể di chuyển được trên cơ chế tự động để bạn không còn phải lo lắng việc mấy các file quan trọng. Cho dù thiết bị USB của bạn có bị lỗi, mất toàn bộ dữ liệu hoặc bị “chết” trong phòng tắm, USB backup vẫn có thể khôi phục lại tất cả dữ liệu sang các thiết bị hay folder nào bạn muốn.

download http://download.cnet.com/USB-Backup/…-75213006.html

USB/CD/DVD Locker
USB/CD/DVD Locker là một ứng dụng nhỏ và dễ sử dụng, cho phép bạn khóa hoặc mở khóa USB, CD hoặc ổ đĩa DVD với một cú nhấp chuột đơn giản. Bạn có thể ngăn chặn người khác truy cập các ứng dụng bằng cách thiết lập một mật khẩu.

Lưu ý: Các mật khẩu mặc định là “Locker”

download http://www.softpedia.com/get/Securit…DVD-Lock.shtml

USB AutoRunner
USB AutoRunner là một add-on cho bất cứ ai sử dụng ổ USB. Với USB AutoRunner, người dùng có thể tự động chạy các ứng dụng hoặc tài liệu khi họ chèn USB của mình vào máy tính. Khi chèn USB, ứng dụng hoạc file được chọn của bạn sẽ tự động được mở. Danh sách dưới đây là một số ví dụ về cách sử dụng của USB AutoRunner: tự động mở Contacts, danh sách các công việc cần thực hiện, các ứng dụng, tự động chạy các file Word, PowerPoint, Excel, video, file nhạc hoặc,… khi khởi chạy Windows.

download http://download.cnet.com/USB-AutoRun…-10958136.html

(nguồn tất cả diễn đàn )

Related Posts

Leave A Response

You must be logged in to post a comment.